กิจกรรม
ล่าสุดของคุณ
!

ยินดีต้อนรับสู่เครื่องมือที่เก็บประวัติการใช้งานของคุณ

เราได้บันทึกข้อมูลที่สำคัญจากการค้นหาก่อนหน้านี้ของคุณเพื่อทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น

???private_mode_title???

???private_mode_text???

ยางรถยนต์ที่ถูกเรียกดูล่าสุด

ตัวแทนจำหน่ายที่ถูกเรียกดูล่าสุด

การค้นหาครั้งล่าสุด

ความเป็นมา

125 ปีแห่งความหลงใหลและสมรรถภาพ

 

 

 

 

ความเป็นมาของมิชลินกับรถจักรยานยนต์นั้นเกิดจากความจากความร่ำรวยในประสบการณ์ของมนุษย์

จินตนาการและความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งของผู้คนซึ่งอุทิศให้กับการวิจัยทำให้มิชลินมีความพร้อมที่จะคิดค้นแนวทางแก้ปัญหาและยางรถจักรยานยนต์ใหม่ๆ ซึ่งมีความแข็งแรงและประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง การเปลี่ยนแปลงจากยางแบบดั้งเดิมที่ถอกออกได้สู่ยางเรเดียลในช่วงทศวรรษที่ 1980 และจากรุ่น Golden Arrow  ในทศวรรษที่ 1930 สู่เทคโนโลยีล่าสุด MotoGP ซึ่งทำให้อนาคตเป็นรูปร่าง มิชลินคิดเสมอว่ารถจักรยานยนต์คือวิถีแห่งความหลงใหลและนวัตกรรม

ทั้งหมดเริ่มต้นในปี 1981 ด้วยยางแบนเส้นหนึ่ง

ทั้งหมดเริ่มต้นในปี 1981 ด้วยยางแบนเส้นหนึ่ง

เอดูอาร์ มีเชอแล็งได้อยู่ในเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษคนหนึ่งยางแบน เหตุการณ์นั้นทำให้เขาได้คิดค้นยางในและยางนอกแบบถอดเปลี่ยนได้ ความอัจฉริยะนี้ได้จุดประกายให้เขาสร้างโรงงานเล็กๆของเขาที่เมืองแกลร์มง-แฟร็อง ประเทศฝรั่งเศส ในปีเดียวกัน ความสำเร็จของระบบใหม่ถูกตอกย้ำด้วยชัยชนะของ ชาร์ล แตรง (Charles Terront) ในการเปิดการแข่งขันรถจักรยาน Paris-Brest ซึ่งล้อจักรยานของเขาได้ถูกผลิตให้มียางใน ความสำเร็จดังกล่าวทำให้เกิดผลกระทบต่อวงการสองล้อในทันทีและภายในเวลาไม่กี่ปี ก็ได้รับการตอบรับแบบถล่มทลายใวงการยานพาหนะแบบติดเครื่องยนต์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ครั้งแรก

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ครั้งแรก

ช่วงปลายศตวรรษที่ 19 มันยากที่จะแยกรถจักรยานยนต์และรถยนต์ออกจากกัน คำว่า "รถจักรยานยนต์" หรือ Motorbike เป็นคำที่ใช้สำหรับรถสามล้อติดเครื่อง ซึ่ง De Dion Bouton ผู้โด่งดังได้ชนะในหลายการแข่งขันด้วยยางเติมลมจากมิชลิน พี่น้อง Werner จากปารีสใช้คำว่า "motorcycle" รถจักรยานยนต์" ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเรียกรถของพวกเขา ซึ่งโดดเด่นด้วยเครื่องยนต์อันทรงพลังและเชื่อถือได้ ซึ่งเอกสารทางเทคนิคของเครื่องยนต์นี้ได้เป็นแนวทางสำหรับยางแบบเติมลมของมิชลิน

โฆษณายางรถตัวแรกที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์

ยุคของ Golden Arrow และ Zig Zag

โฆษณายางรถตัวแรกที่เกี่ยวข้องกับรถจักรยานยนต์

ในช่วงแรกเริ่มของทศวรรษที่ 1930 ยางแบบ Golden Arrow และ Zig Zag ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อรถจักรยานยนต์โดยเฉพาะ ทำให้มิชลินสามารถเปิดตัวโฆษณาและโบรชัวร์เกี่ยวกับรถจักรยานยนต์เพียงอย่างเดียว สงครามโลกครั้งที่สองทำให้การพัฒนายางรถจักรยานยนต์หยุดชะงักลงอย่างกระทันหัน จนกระทั่งถึงปลายทศวรรษที่ 1960 กลับมาได้รับความสำเร็จอีกครั้งจากรถจักรยานยนต์จากญี่ปุ่นเข้ามา

 การกลับมาของมิชลินในทศวรรษที่ 1970

 การกลับมาของมิชลินในทศวรรษที่ 1970

ยุค 70 คือจุดเปลี่ยนในความเป็นมาของมิชลิน มิชลินได้รับรางวัลมากมายในตลอดทศวรรษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปี 1973 จากชัยชนะครั้งแรกของ Jack Findlay ผู้ชนะถ้วยรางวัล Senior Tourist และต่อมาในปี 1976 Barry Sheene ชนะ จีพี 500 ร่วมกับมิชลิน และท้ายที่สุดในปี 1977 ปีแห่งการทุบสถิติซึ่งมิชลินได้รับรางวัลแชมป์โลก ทั้งในรุ่น 50, 125, 250, 350 และ 500 ซีซี

นวัตกรรม: หัวใจสำคัญของทุกการวิจัยของมิชลิน

มิชลิน มีเป้าหมายในการสนับสนุนการขับเคลื่อน และสร้างคุณค่าพร้อมกับการให้เกียรติลูกค้า เพื่อนมนุษย์และสิ่งแวดล้อม นั้นสามารถที่จะคิดค้นนวัตกรรมและทำให้ตนเองแตกต่างจากบริษัทอื่น ๆ ด้วยการหลอมรวมนวัตกรรม เช่น การใช้ซิลิกาในส่วนประกอบของยางรถจักรยานยนต์ พร้อมกับเทคโนโลยี ZR และ Michelin 2CT